Blog thumbnail

Chuyến đi review Quy Nhơn 4n3d đầy đáng nhớ

Chuyến đi review Quy Nhơn 4n3d đầy đáng nhớ

Blog thumbnail
Rate this post

Mình vừa có một chuyến đi Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm  khá là ok, rảnh nên mình viết lại Review Quy Nhơn 4n3d , những điều lưu ý khi đi FLC-Quy Nhơn. Bài khá là dài vì mình nói rất chi tiết nha.

Tất nhiên là trước khi đi, mình cũng đọc rất nhiều review rồi, nhưng m không tin lắm vào mấy review ý và đi thì đúng thật là chả giống như review lắm
Mình thấy mn đi Quy Nhơn hay ở Khách Sạn trong thành phố hoặc homestay, chi phí rất rẻ. Mình bỏ qua phần review chữ mà tìm hiểu thông qua hình ảnh trên IG, thì mình nhận thấy những điểm như sau Review Quy Nhơn 4n3d.

Các địa điểm du lịch ở Quy Nhơn nổi bật là:

Eo gió, Kỳ Co. Hòn Khô. Trung Lương. Đồi cát Phương Mai. Ghềnh đá dĩa. Tháp đôi, Surfbar
Rồi đến Trại phong Quy Hoà, Bãi xếp, Tuyệt tình cốc, Nhà thờ Lòng sông.

trai-phong-quy-hoa_review-quy-nhon-4-n-3-d

Trại phong Quy Hoà

nha-tho_review-quy-nhon-4-n-3-d

Nhà thờ Lòng sông

thap-doi_review-quy-nhon-4-n-3-d

Tháp Đôi

flc_review-quy-nhon-4-n-3-d

FLC Quy Nhơn

Review Quy Nhơn 4n3d .

Thông qua hình ảnh, mình thấy Eo Gió là nơi đẹp và mang tính đặc trưng nhất. Được checkin nhiều nhất, Kỳ Co là bãi biển hoang sơ và có thể lặn ngắm san hô. Rồi đến Tháp đôi và Đồi cát Phương Mai.

Còn lại các địa điểm khác, mình thấy mọi người cũng chỉ check in bãi biển, bãi đá các thứ. Mà biển và đá thì ở đâu cũng như nhau nên mình thấy không cần thiết phải đi.

Và một điều nữa là nhóm mình đi với phương châm là đi nghỉ chứ không phải đi checkin nên muốn ở đâu thoải mái một chút. Và mấy đứa không biết săn vé lằng nhằng gì cả nên quyết định book combo cho nhanh.

Review Quy Nhơn 4n3d .Avani thì siêu đẹp nhưng tụi mình k chịu được cái giá phải trả  Crown Retreat hay Lake View thì ok nhưng lại chỉ được ở 1 đêm, còn lại là ở khách sạn 3*.

La keview là một Khách sạn khá đẹp, nhưng mình thấy không phải phòng nào cũng view cửa kính view biển view vườn đẹp, mà có cả phòng bình thường nữa không có gì đặc biệt cả. Và book combo rẻ thì chẳng có mùa xuân đc view đẹp đâu diễm, loại Lakeview. Crown Retreat nằm bên bờ biển luôn, siêu đẹp.

 Đi check 1 loại các khách sạn  3* Quy Nhơn

Mình thấy nó giống cái nhà nghỉ hơn vì Quy Nhơn chưa phát triển du lịch mạnh như Đà Nẵng và PHÚ QUỐC. Mà chỉ được ở Crown Retreat 1 đêm, trưa mới đc checkin rồi đi xe mệt mỏi đến ngủ một giấc trưa hsau checkout thì phí quá.

Vậy nên bọn mình chọn FLC, rẻ hơn mà được ở full 3 ngày 2 đêm. Điểm trừ to đùng của FLC là xa thành phố. Nhưng bạn book nói m là FLC có xe miễn phí vào thành phố, 1 tiếng có 1 chuyến. Miễn phí xe đi Eo Gió nên bạn mình ok luôn.

Nhưng vì hôm về lịch bay là sáng sớm  thì tính ra ở đc có 2 ngày nên mình chuyển bay ngày hôm sau. và book 1 homestay trong thành phố Quy Nhơn ở 1 ngày 1 đêm. vậy là chuyến đi thành 4ngày 3đêm

.FLC phòng nào cũng view bỉn hịn hò, góc nào cũng đẹp hết. Vì thế bạn mình mua thêm 20kg mang đồ đi cho đỡ lăn tăn Review Quy Nhơn 4n3d

Sân bay Phù Cát

cách thành phố Quy Nhơn 25km, cách FLC Quy Nhơn 35km. Ngoài cửa có rất nhiều các hãng xe dvu vẫy chào, ghi cả giá, đi FLC 300 còn tp 200. 9h đã đến nơi rồi mà trưa ms được checkin nên mình quyết định vào thành phố ăn uống thăm thú đã.

Thành phố Quy Nhơn bé và không sầm uất lắm, mình hỏi anh taxi rất nhiều thứ và được biết tin không vui lắm là .FLC nó bịp đó, không có xe vào Thành phố đâu. Anh toàn chở khách FLC nè” thật sự. Được anh taxi giới thiệu nên bạn mình đi ăn bún rạm, món ăn đặc trưng Quy Nhơn, rất ngon nhé 22k/bát.

Vì nghĩ không có xe vào Thành phố thì ở FLC chết đói nên bạn mình vào Bigc mua đồ ăn vặt. Mỳ gói hoa quả nước uống bia bọt các thứ.

Lúc này đầu trưa 11h rồi, nắng gắt dã man nên bạn mình bắt taxi về FLC. Trên đường đi muốn mua sầu riêng vs mít nên anh taxi nhiệt tình dẫn vào chợ mua.

Nhưng FLC đến tận 2h mới được nhận phòng nên ngồi chờ dài cả cổ Check lại vs lễ tân thì FLC có xe đưa vào thành phố. Nhưng 1 ngày chỉ có 1 chuyến đi 9h và về 2h15 chiều.

Mua đủ đồ ăn và đã có thêm 1 ngày trong thành phố nên mình quyết định ngày 3 checkout sớm để theo xe FLC vào thành phố luôn.

Nhận phòng xếp đồ đạc xong xuôi, bạn mình ra biển đi dạo chụp ảnh các thứ. Xong mệt quá ngủ từ 6h tối đến 6h sáng.
Sáng ngủ dậy nghe sóng vỗ rì rào, ngủ thích quá nên đứa nào cũng thấy thoải mái.

FLC được miễn phí buffe sáng, chắc vì mới ít khách nên buffe sáng ở đây ít món hơn FLC chỗ khác.

flc_review-quy-nhon-4-n-3-d

mon-an_review-quy-nhon-4-n-3-d

flc_review-quy-nhon-4-n-3-d

Buffe sáng

Cả ngày chơi ở FLC, đến chiều  đi Eo Gió.

FLC có xe đi Eo Gio lúc 16h20 đến 17h20 về, cứ nghĩ là ít thế không kịp chụp ảnh. Nhưng thực ra Eo Gió nó cũng bé thôi ạ  trên ảnh thì nhìn như trải dài mấy quả đồi  chụp 30’ là hết góc rồi ý. Và thời gian này là Eo gió dâm mát rất thích nha.
Bạn mình định đi Kỳ Co, nhưng hôm ý biển động, cấm thuyền ra đó, hơi tiếc nhưng về sau biết được Kỳ Co cũng chẳng có gì. Có cây cầu đẹp thì FLC cũng có cây cầu y như thế lặn san hô thì k đứa nào máu cả.

flc_review-quy-nhon-4-n-3-d

Cây cầu đẹp ở FLC

Hòn Khô

Thì ra đó hơi đắt, mà thực chất cũng chỉ có biển vs đá. Ai thích chụp bãi đá thì Eo Gió cũng có bãi đá rồi. Chiều về bạn mình lại đi chơi quanh FLC, tắm bể bơi các thứ. Tối ra ban công nhậu rồi sáng hôm sau dậy ăn sáng chuẩn bị checkout vào thành phố.

Vào thành phố , bạn mình được homestay tư vấn các địa điểm du lịch trong thành phố, y như mình đã tìm hiểu. Bạn mình quyết định book xe taxi trọn gói 700k/ ngày. Lúc nào đi taxi mình cũng hỏi rồi, và giá này là giá niêm yết rồi nha. 700k trọn cả ngày thích đi đâu thì đi.

Đợi chờ mình ăn uống chụp hình luôn. Khuyên mọi người nên đi như thế này  hơn là đi lẻ hoặc thuê xe máy. Các địa điểm thăm quan thì cũng cách thành phố 10-20km đi đi lại lại. Mỗi điểm 1 đầu thành phố đi taxi lẻ thì chết tiền, mà đi xe máy thì nắng không chịu được đâu ạ.

Bọn mình đi các điểm:

Trại phong Quy Hoà, Nhà thờ Lòng Sông, Tháp đôi, Tuyệt tình cốc, sau đó chiều về trung tâm đi ăn vặt.
Tuyệt tình cốc thì nghe nói khá đẹp, nhưng đường lên đó xa mà lúc đi là trưa nên không có xe. Mình đi 1 đoạn thì không đi nữa.
Nếu mọi người đi thì hãy đi nhiều hơn chứ thực ra bạn mìnhđi hơi ít.

Tối bọn mình đi Surfbar, nó là 1 quán cà phê bên bãi biển Hoàng Diệu Quy Nhơn, nó cũng bình thường chẳng có gì, nếu đi mọi người hãy đi buổi chiều thì rất đẹp nha. Buổi tối như bạn mình không chụp được hình đâu ạ  hơi núi tiếc.
Vì surfbar không có gì nên bạn mình đến 1 quán cf nhạc gần đó luôn.Ttối về định đi ăn đêm nhưng ăn lắm từ chiều no không ăn được nữa nên bạn mình về ngủ.

cf_review-quy-nhon-4-n-3-d

Cà phê âm nhạc 

XONG, VÀ ĐẾN PHẦN NOTE NHÉ

thực sự đi thì mới biết được, đọc tham khảo để chuyến đi bớt fail như tụi mình.
– Quy Nhơn nắng nóng, và vào mùa hè có thể lên tới 40 độ. Cao điểm là trưa và đầu giờ chiều, hôm mình ở có hơn 30 độ xíu và chỉ số UV ngoài trời là 12 Vì vậy kem chống nắng mang dư ra. xoa cả người, mang đồ chống nắng đi nha, mua mũ vành to 1 chút.

– Nếu đã có kế hoạch đi chơi, muốn có những bức hình đẹp, phải chuẩn bị đồ trước nhé. Mình chọn đồ hợp với từng nơi, chỉ cần đồ hợp, nắng đẹp. Đứng chỗ nào cũng đẹp hết, hãy chụp góc nghiêng vì nắng quá không thấy mắt mũi chỗ nào đâu.

Makeup đơn giản thôi mày đậm và môi đậm hơn bình thường là ok. Có thể tham khảo các góc mình đã chụp để chọn đồ cho hợp nhá. Còn nhiều góc chưa kịp chụp nữa.Review Quy Nhơn 4n3d.

eo-gio_review-quy-nhon-4-n-3-d

anh_review-quy-nhon-4-n-3-d

Góc selfie ấn tượng

– Nên mua đồ ăn vặt đi nha, để từ sân bay về FLC luôn cho kẻo. Như bạn mình tự dưng mất 2 lần taxi.

– Ăn uống ở đây cực cực rẻ, chủ yếu là tiền đi lại thôi. Đồ ăn ở đây chủ yếu cay ngọt, có nhiều loại nước chấm nhé. Ở FLC thì mn ra ngoài ăn 1 bữa cũng được không đắt lắm đâu nhg vì bạn mình lười. Ở nhà ăn nhiều hải sản rồi nên cũng không máu.

– Như mình đã nói dài dòng ở trên.

Mọi người không thấy thiết phải đi quá nhiều điểm. Cơ bản thì mình thấy lịch bạn mình khá ok.

– Người dân ở đây nhiệt tình thân thiện, nhẹ nhàng rất thích, đất du lịch mà cái gì cũng rẻ. Và dù đồ ăn có ok hay k thì cứ ăn thử cho biết, đứa bạn mình ăn hơi ít mà minh ăn gấp 3 nó. Làm thấy ăn uống không được trọn vẹn.

– Mua đồ ăn vừa đủ mang đi. Bọn mình mua nhiều quá không ăn hết.

– Mang thuốc, thuốc cảm và thuốc đi ngoài nha Đi chơi nóng xong về phòng lại nằm điều hoà dễ cảm. Ăn đồ hải sản xong nằm điều hoà dễ đi ngoài mình bị cả 2 luôn  may là mang thuốc.

VỀ ĂN GÌ Ở QUY NHƠN

Ăn ốc:

Quán ốc ngon nổi nhất là ốc Thuý Kiều ở Tăng Bạt hổ, nhưng ở đây 30, mùng 1 họ ăn kiêng nên quán không mở.

Bạn mình ăn ốc Hảo ở Ngọc Hân Công Chúa. Đường này chuyên ốc và ăn vặt. Ốc từ 20k 1 đĩa, ăn cả bàn mà hết có hơn 200k.

Về chất lượng thì họ dĩ nhiên không bằng ốc HP được  vì mình ăn quen vị hơn, ở đây ốc họ nấu sẵn, có nhiều loại nước chấm ăn rất ok.

mon-an_review-quy-nhon-4-n-3-d

Ốc,các loại hải sản

Các loại bún :

Bún Tôm, bún rạm, bún cá.

Mình ăn đc mỗi bún rạm ở 48 Ngô Gia Tự. Mà nghe gioi thiệu trong thành phố có quán bán có 12k 1 bát mà ngon hơn. Cứ hỏi mọi người ai cũng biết nhá.

Nhớ ăn bún cá nha. Bún cá nấu kiểu canh cá rất ngon.

Đồ ăn vặt:

Mọi người cứ hỏi nhân viên khách sạn hoặc homestay họ chỉ cho hết. Hoặc đến ngõ đồ ăn vặt ở Hoàng Diệu. Mình đã ăn bánh xèo, nem nướng và kem trộn.Ít quá đáng .

Ăn cơm kiểu miền trong.Mình ăn ở quá cơm nhà 1989 43 Mai Xuân Thưởng. Cơm ngon lắm ạ, bạn minh gọi 2 nồi cá kho, 1 canh, 1 rau trộn bò, 3 nước dừa mà hết có 379k. Bàn cơm đấy tầm 4,5 người ăn.

CHI PHÍ CHUYẾN ĐI

Vì bạn mình đi 3 người, bị lẻ phòng, nên book 2 combo và 1 người ghép.
COMBO.

3350/1 combo, bay VJ.

1 người lẻ là 1tr9 nhưng bạn book báo nhầm 1tr7+ vé 1tr8 nữa.

3350×2+3tr5 + 340k/20kg kí gửi khứ hồi.

TỔNG= 10tr540..

TAXI

Taxi đi Nội Bài 280k, từ NB về 320k.

Taxi từ sân bay Phù Cát về thành phố Quy Nhơn 200k.

Từ thành phố về FLC 300.

Taxi thuê trọn ngày 700k.

Tối đi chơi lang thang 90k, rẻ hơn nhưng đi gần toàn mấy không mấy không nên minh toàn trả 20k.

Taxi từ thành phố ra sân bay Phù Cát về 250k.

TỔNG TIỀN XE đã là 280+320+200+300+700+90+250= 1940 rồi.

 

TIỀN ĂN

Đồ ăn vặt: 585 (tiền này hơi phí vì còn thừa nhiều).

Ăn trong thành phố: 876+ tiền 2 làn cf 273.

TỔNG= 1725

VÉ THAM QUAN

Eo gió 25/ng =75k.

Trại phong Quy Hoà 25k.

Tháp đôi 20/ ng =60.

TỔNG = 160..

TỔNG THIỆT HẠI.

10540+1940+1725+160.

=14tr365 chia 3 bằng 4tr788k một người.

Lần đầu đi chả biết gì nên một số khoản còn lãng phí. Chia sẻ cho mọi người để biết chi tiêu sao cho hợp lý.

Nhưng bọn mình cũng không hối hận, nhất là quyết định ở FLC. Vì trong thành phố thực ra hơi buồn. FLC Quy Nhơn view đẹp và nhiều chỗ sống ảo hơn FLC khác, thật may vì không ở khách sạn trong thành phố.

Ở sướng, ngủ sớm dậy sớm, sinh hoạt điều độ. Da đẹp tinh thần thoải mái không gì bằng.

Mọi người có thể thay đổi lịch tuỳ theo giờ bay. Nếu khoẻ thì đi nhiều hơn, nhưng mà mệt lắm ý.

Mọi chi tiết liên hệ: https://www.facebook.com/VuongKhangtravel
Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.