Blog thumbnail

Review Quy Nhơn Phú Yên 5n4d chi tiết

Review Quy Nhơn Phú Yên 5n4d chi tiết

Blog thumbnail
Rate this post
Lần đầu đi Quy nhơn nên mọi thứ đều là mới mẻ, lên lịch, lên đồ sẵn sàng trước đó cả tháng.
Ngày lên đường chỉ còn 1 nỗi lo duy nhất. Là sợ bị cháy nắng do đã đọc được mấy bài review là nắng Quy Nhơn khủng khiếp lắm.
Cứ ngỡ chỉ có Đà Lạt thì mới có chuyện là dơ máy lên là có hình đẹp, nhưng không, Quy Nhơn đã làm mình bất ngờ mà hò hét đến rớt cả liêm sỉ .
Mình thích chụp hình, thích chỉnh ảnh qua app nên khi xem hình Quy Nhơn. Qua review thì mình có trừ hao đi 50% là bên ngoài sẽ không được đẹp như trên hình.
Do có thể các bạn cũng thích cà app như mình. Nhưng lại không ạ. Quy Nhơn đẹp thật sự giống đến 70-80% so với những hình ảnh lung linh mà mình đã thấy. Thế nên mới dẫn đến việc rớt liêm sỉ như bên trên ạ.

Ngày 1:

Sân bay Nội Bài – Phù Cát (di chuyển thôi mà hết mẹ 1 ngày).
Mình bay VNA. Giờ bay của mình là 12h15, bị delay ở phòng chờ 20p, 12h30 mình lên máy bay. Lên máy bay từ 12h30 mà đến 17h30 mình mới đáp xuống được sb Phù Cát. Bằng 1 cách ảo diệu nào đó mà chuyến bay của mình kéo dài hẳn 5 tiếng mới tới nơi.
Cứ ngỡ lên máy bay rồi ăn trưa nhưng bữa trưa của bọn mình diễn ra vào lúc 16h45 chiều. Lần đầu tiên biết được cảm giác vừa đói vừa lạnh của cô bé bán diêm.
Do bị delay lâu nên khi vào tới Quy Nhơn chúng mình chỉ check in khách sạn. Đi vòng vòng thành phố chút rồi ăn tối. Tại Gạch quán và về khách sạn nghỉ ngơi để mai đi sớm

Ngày 2 : Eo gió – Kỳ Co – Hòn Khô

Eo gió:

Qua mấy bài review trên nhóm mình nhận thấy Eo gió. Nếu đi theo tour giống mn thì sẽ rất đông, khó chụp hình, mà team mình thì ưa sống ảo. Nên mình quyết định dựng chúng nó. Và anh tài xế dậy lúc 5h sáng để ra đón bình minh tại Eo gió và tại nơi đây. Bộ ảnh để đời của mình đã ra lò.
Thời tiết sáng hôm đó mát rượi, mát như gió điều hoà 17 độ zậy, ánh sáng hài hoà. Lúc đó ở eo gió cũng có khoảng 20-30 người rải rác rồi. Chắc mn cũng khôn như mình dậy sớm cho đỡ đông đó. Lúc mới tới thấy trời hơi âm u cứ ngỡ sắp mưa lun đó quý zị. Nhưng tầm nửa tiếng sau mặt trời le lói xuất hiện cùng mấy đám mấy siêu đỉnh. Cho ra nhưng bức hình khiến mình khỏi phải cà app ghép mây gọi gió chi cho mệt.
review Quy Nhơn Phú Yên 5n4d tại Eo Gió
review Quy Nhơn Phú Yên 5n4d tại Eo Gió

Kỳ Co:

Chơi ở Eo Gió xong 8h30 mình ra Kỳ Co. Cũng lường trước sự việc Du lich Kỳ Co khoảng trưa là đông lắm vì mn đi tour hay đi giờ đó. Nên team mình quyết định ra sớm để tránh đông người quá. Team mình chủ yếu chơi và chụp hình ở bên phía hang động, đến 11h mình lên cano về đất liền để ăn trưa.
Lưu ý ở  Tour Kỳ Co ra khu hang động có leo lên đá dưới biển ấy. Thì coi chừng trơn ngã sml và đá cứa rách chân nha mn. Mình thì ko biết đâu nhưng mình cẩn thận và mình không bị gì. Còn anh tài xế thì ảnh có biết nhưng ảnh ko cẩn thận nên bị rách chân. Mặc dù ảnh có đi déo tông mà mình thì đi chân đất cái này do anh hơi bất cẩn chút thôi. Chứ ko phải do anh thiếu chuyên nghiệp nha mn.
Về đất liền mình ăn trưa ở nhà hàng hải sản Vuongkhangtravel  gần bến luôn. Ăn xong team mình thuê nhà nghỉ nghỉ trưa tránh nắng đến 3h chiều đi Hòn Khô cho mát.
hai-dang_review-quy-nhon-phu-yen-5n4d-chi-tiet
Hải đăng tại Hòn Khô

Hòn Khô :

Ra hòn khô. Thì có cái cầu gỗ bên cạnh là vách đá đó thôi nhưng lên ảnh đẹp lắm đó nha. Mình là mình chưa hiểu tại sao chỉ đi đi đi lại trên cái cầu đó. Mà team mình hết gần 3 tiếng mới khám phá xong được cây cầu.
Chắc tại a tài chụp ok mà mấy đứa bạn mình chụp hơi ngu nên cứ ở lì trên cầu mãi 18h mới ra về.
Cả ngày hôm đó trời nắng dịu dàng, mát mẻ không hề cháy nắng đỏ da khủng khiếp như mọi người hay nói. Chắc do mình hên đi trúng ngày mát trời.
Ban đầu tính đi Trung Lương vào buổi trưa và đi Cửa Biển. Lúc trên đường về nhưng ngồi nghĩ lại thì Trung Lương hấp dẫn mình nhất là cái nhà.
Là quả bóng kính trong suốt bên trong có thấy chiếc giường. Nhưng khi xem được mấy bài review gần nhất thì mình thấy quá bóng đó đã thành quả bóng đục mờ rồi.
Ko còn trong suốt nữa nên mình bỏ Trung Lương không đi nữa. Và còn Cửa Biển thì do về hơi muộn trời đã tắt nắng nên không đi nữa vì không chụp hình được.
cua-bien_review-quy-nhon-phu-yen-5n4d-chi-tiet
Cửa biển 

Review Quy Nhơn Phú Yên 5n4d chi tiết

Ngày 3 : Phú Yên-Mũi Điện-Gành Đá Đĩa

Mũi Điện :

Mình lại dựng mn dậy lúc 4h đi sớm tránh trường hợp nắng quá và đông quá. Đến Mũi Điện thì hôm nay trời khá nắng. Nhưng không sao mình có mang theo 5 tuýp kem chống nắng rồi.
Trên đường đi a Lâm ghé quán bánh hỏi-cháo lòng. Đặc sản cực ngon cho team mình ăn sáng để có sức leo mũi điện.
Leo mệt bở hơi, xì khói tai khói mũi ra mới tới nơi. Thì lên đến ngọn hải đăng mình phát hiện ra đây không phải góc mình muốn check in. Mình lại lóc cóc leo xuống dưới đó 1 đoạn để ngắm cảnh, chụp hình.
Xuống tới đoạn bên dưới thì đúng là cảnh đẹp thật sự mn ạ, núi biển hùng vĩ như trong phim luôn. Nhưng mà vẫn không nguôi ngoai đi được cơn mệt của mình.
Chỉ tội anh tài xế vừa buồn ngủ do sáng dậy sớm chở tụi mình đi. Vừa mệt do chúng nó cho anh leo núi tập thể dục buổi sáng.
Nhưng anh vẫn nhiệt tình và vui vẻ lắm mọi người nha  Leo lên xong lại là nỗi khổ leo xuống lại 1 lần mệt nhoài .
Vậy nên ai muốn đi mũi điện thì cân nhắc nhé. cảnh đẹp lắm nhưng mệt lắm.
Ban đầu tính đi Bãi Xếp – Hoa vàng cỏ xanh. Nhưng do leo Mũi Điện mệt quá và nắng quá nên chúng mình bỏ qua địa điểm này. Rồi a chở tui mình đi ăn trưa và nghỉ ngơi để chiều đi Gành Đá Đĩa luôn.

Gành đá đĩa :

Chiều tới đây vẫn còn nắng nhưng dịu hơn rồi, xuống tới nơi thì may có nhiều vách đá nên có đầy đủ chỗ râm chỗ nắng để sống ảo
Chụp hình xong lên xe về khach sạn, lúc đi thì team mình ngủ vắt lưỡi hết với nhau, nhưng lúc về thì quẩy ngậu banh cái xe của a tài ra luôn. Mình chỉ lo a ý bỏ tay ra khỏi vô lăng để bịt mồm cười tụi mình thì rất nguy hiểm

Ngày 4 :

Tháp Bánh Ít – Cửa Biển – Casa Marina
Tháp Bánh Ít : 7h sáng xe đón đi tháp, hôm nay trời cũng nắng và lại phải leo, nhưng leo 1 đoạn thui cũng ko xa lắm. Leo bậc lên thì như 1 con hầu nhưng lên đến nơi là thần thái phải nữ hoàng ngay thì mới có bộ ảnh để đời được nha 10h mình về Cửa Biển, nhắm đúng mấy điểm hot để check in thôi vì trong đây ko có gì mấy ngoài cái bãi có chiếc oto đỏ mới làm
Xong xuôi a tài xế chở đi ăn cơm tấm nổi tiếng Quy Nhơn và mua quà đem về
Trưa mình check in Casa và nghỉ ngơi trong đó tới sáng hôm sau lên đường ra về. Casa thì nhiều góc chụp hình đẹp lắm nha, sương sương đi lòng vòng quanh casa cũng có album ảnh rùi .
Tối ở Casa sang bên làng chài ăn tối, 4 người hết 620k tính ra cũng hợp lý mà đồ ăn cũng tươi sống vừa miệng lắm ạ

Review Quy Nhơn – Phú Yên 5n4d chi tiết

Ngày 5 :

10h sáng trả phòng ra sân bay về .Về bay Jestar không bị delay mừng mún chớt
Kết thúc chuyến đi đầy mãn nguyện, và thấy thực sự xứng đáng, đã thế lúc thanh toán cho a tài xế lại rẻ bất ngờ luôn so với sự nhiệt tình của a ý.
Thuê bao xe trọn gói 5n4d lại còn kiêm chụp ảnh, a hỗ trợ bọn mình hết mức luôn, thanh toán trả tiền a còn tính bớt cho mình luôn cơ. Về nhà tổng thiệt hại mỗi người thì hết 6500k mỗi người cũng là quá rẻ so với nhưng gì được trải nghiệm trong mùa cao điểm rồi.
Ăn uống thì tẹt ga thoải mái, di chuyển thì trọn gói rồi, ngày đi eo gió mình book tour bên vươngkhangtravel làm tour trọn gói luôn cho mình, nên ngày rắc rối nhất thì không phải lo, còn những ngày khác thì các địa điểm giá vé rẻ bèo nên mn đi ko cần phải tính toán quá kỹ đâu ạ.
À bonus là kem chống nắng mình dùng của Neutrogena dòng spf 70 và 100, 2 tiếng bôi lại 1 lần. Không bị cháy nắng hay đỏ rát gì cả, chỉ hơi xuống tone nhẹ nhẹ xíu thôi không đáng kể, chắc mấy bạn đi mà bị cháy nắng là do chống nắng loại không đủ đô và lượng dùng chưa đủ ấy ạ.
Có dịp nhất định sẽ quay lại Quy Nhơn.
Mọi chi tiết liên hệ: https://www.facebook.com/VuongKhangtravel
https://vuongkhangtravel.com/bai-viet/review-quy-nhon-phu-yen-5n4d-chi-tiet/
Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.