Blog thumbnail

Review Quy Nhơn Phú Yên 1 ngày !

Review Quy Nhơn Phú Yên 1 ngày !

Blog thumbnail
5/5 - (2 bình chọn)

Review Quy Nhơn Phú Yên 1 ngày Quy Nhơn

Tại sao không? Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn bài review quy nhơn phú yên 1 ngày cực kỳ chi tiết của bạn Mai đến từ Hà Nội. Mời các bạn cùng xem.

+Tour 1 ngày:

+Thành Phố Quy Nhơn
+Tuy Hoà
+Nhà thờ Mằng Lăng
+Ghềnh Đá Đĩa
+Ghềnh Đèn
+Đầm Ô Long
+Mũi Đại Lãnh
+Bãi Môn
+Nhất Tự Sơn
Lưu ý trước là đây là đánh giá cá nhân của mình! Một con bé lười chụp ảnh, sợ nắng và siêu nhác nhưng đây là những cảm nhận chân thật nhất của mình về vùng đấy đáng yêu này!!!

+Hành trình tour:

Mình không chọn đi tour mà thuê xe taxi trọn gói 1 ngày tất cả các điểm kể trên! Giá xe là 1.200.000! Xe bao xịn, mới, sach, đẹp bonus thêm nước lọc và anh hướng dẫn viên free là tài xế xe!!! ( mình đi xe của anh Minh94: ‭0384202924‬)

+Buổi Sáng:

+7:00 mình hẹn xe đón tại Homestay!!!( do mình nhác nên không dậy sớm ngắm bình minh, các bạn có thể hẹn xe đón sớm hơn).
Lái xe đưa mình đi ăn sáng rồi bắt đầu hành trình!. Từ Quy Nhơn qua Tuy Hòa tầm 100km.
Trên xe mình sẽ được nghe Minh kể về nhưng danh thắng, đặc sản, tào lao tùm lum về Quy Nhơn!!!. Điểm đầu tiên mình qua là đập gì gì đó mà mình quên tên rồi!!! ( vì không ấn tượng lắm nên mình quên xừ luôn)

+Nhà thờ Mằng Lăng

Sau đó là nhà thờ Mằng Lăng!!! Đẹp và rất nhiều góc sống ảo!!! Một con lười chụp hình như mình mà vì anh lái xe nhiệt tình quá. Cứ góc nè đẹp Mai ơi! Góc kia cũng đẹp kìa. Nên cũng có 1 cơ số hình sống ảo!!!
nha-tho-mang-lang-review-quy-nhon-phu-yen-1-ngay
Nhà thờ Mằng Lăng

+Ghềnh Đá Đĩa:

Nơi được coi là đặc trưng của Tuy Hòa!!! Phải nói là rất đẹp! Biển Tuy Hòa trong và xanh! Chỉ cần rút điện thoại là cả ngàn góc sống ảo!!! Nhưng vì nắng quá nên mình làm biếng chụp! Một phần là ở đây mình tự thăm quan. Anh Minh không có đi cùng nên không ai giục chụp ảnh nên không chụp!!!!

 

 

ghenh-da-dia-review-quy-nhon-phu-yen-1-ngay
Ghềnh Đá Đĩa

+Ghềnh Đèn:

Cá nhân mình thấy ghềnh đèn đẹp hơn! Vừa có ghềnh đá vừa có hải đăng! Quan trọng nhất là không bị nắng và có Minh đẹp trai đi theo chụp ảnh lén cho! Cảm ơn Minhhhhhh!!!
ghenh-den-review-quy-nhon-phu-yen-1-ngay
Ghềnh Đèn ( Mũi Điện)

+Đầm Ô Loan:

Thấm mệt mình qua Đầm Ô Loan nghỉ trưa và ăn uống!!! Hải sản ở đây tươi sống và được niêm yết giá. Mình tự chọn và họ sẽ chế biến trong 1 nốt nhạc!!! Mình thấy giá cả ở đây khá hợp lí!
Rẻ hơn so với những khu dụ lịch khác như Nha Trang, Đà Nẵng và đồ ăn nấu khá nhanh, ngon và sạch, hợp khẩu vị mình!

+Núi Đại Lãnh, bãi Môn:

Núi Đại Lãnh, bãi Môn là nơi quay phim tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh! Nhưng mai chỉ thấy xương rồng và cát trắng thôi! Nhưng như mình nói ở trên!!! Vì biển đẹp quá nên có cái gì thì nó vẫn rất rất đẹp!
Mình có thể xuống bãi Môn tắm nhưng mình qua đó đúng 2h chiều nên phần này bị bỏ khỏi chương trình!!!
 nui-dai-lanh-review-quy nhon-phu-yen-1-ngay
Núi Đại Lãnh

+Nhất Tự Sơn

– Có lẽ không nổi tiếng bằng những điểm mình kể trên! Nhưng lại nơi thật sự đáng để đến! Vé thăm quan bao cano là 50k/1 người! Ra đảo có thể chụp hình, tắm biển, thăm quan tượng phật quan âm, vườn sinh vật cảnh, vườn bướm….
Ở đây có đường cát giữa biển!. Nối liền đất liền ra đảo nhưng mình đi đúng buổi nước lớn nên đã đi cano ra đảo! Do vẫn tiếc nên chiều về mình chơi lớn.
Lội biển về đất tiền! Nước chỉ ngập chút xíu cỡ 10cm nhưngg vì ngập nên không nhìn rõ đường cát!!! Huhu tiếc quá. Dù sao cũng là trải nghiệm thú vị lắm

+Ghềnh Ráng- Tiên Sa

Quay về thành phố Quy Nhơn! Rẽ qua Ghềnh Ráng- Tiên Sa! Thăm mộ Hàn Mạc Tử nếu còn sức!!! Nhưng Mai oải rồi nên Mai kết thúc hành trình ở đây!!!
eo-gio-review-quy-nhon-phu-yen-1-ngay
Eo Gió
Bonus: tối bạn có thể đi cafe ven biển và ra quảng trường chơi đua xe. Cài này do anh Minh bonus tặng kèm nên mình không nhớ tên quán cafe!!! Ngay gần quảng trường thành phố. Quán trên bờ cát và rất đẹp!!!

Lưu Ý:

+, Mình thấy thuê taxi rẻ và thoải mái hơn đi tour! Mình đi có 2 chị em! Nếu bạn nào đi nhóm bạn chia ra chi phí sẽ rẻ hơn rất rất nhiều!!!
+, Vé tham quan các điểm bạn phải tự trả! Chỉ 10k,20k, có điểm miễn phí! Nói chung là ít thôi mà đến 100k đâu!!!
+, nếu đủ sức bạn có thể rẽ qua rất nhiều điểm trên đường đi mà do mình nhác nên không đi! Mặc dù anh Minh rất nhiệt tình giới thiệu nhưng mình vẫn không chịu đi!!!
+, Quy nhơn là đất dừa. Nên dừa siêu rẻ và ngọt 15-20k/ trái ( giá bán tại các điểm du lịch) đối với một con thích dừa như mình thì sẽ uống dừa thay nước lọc cả ngày luôn!!!
+, Người Quy Nhơn thật thà và nhiệt tình!!! Từ cô bán hoa quả cho đến bạn lễ tân khách sạn! Từ chú bảo vệ đến anh Minh tài xế!!! Tất cả đều tốt bụng lắm!!! Mình người bắc, nghe giọng Quy Nhơn thấy nhẹ nhàng dễ thương quá trời! Anh Minh lái taxi siêu đang yêu! Nhiệt tình lắm lắm luôn!!!( 10 điểm cho anh Minh)))
Nhất định sẽ quay lại nơi đây! Hứa đây! Hẹn Bình Định một ngày không xa!!!
Review chỉ đến tham khảo. Còn chi tiết thì mọi người nên tự khám phá tour kỳ co sẽ thú vị hơn rất nhiều!!!!
Các bạn muốn tư vấn nhanh hãy liên hệ Vương Khang Travel tại: m.me/vuongkhangtravel
Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.