cao_nguyen

Cầm gậy đi khắp Phú Yên từ A đến Z 3n3d

Cầm gậy đi khắp Phú Yên từ A đến Z 3n3d

cao_nguyen
Rate this post
Bạn bè biết mình là dân Phú Yên, nên hay hỏi chuyện đi chơi, ăn uống khi ĐI KHẮP PHÚ YÊN. Mang tiếng là dân đất Phú mà trả lời ngáo ngơ, là tụi nó cười cho thúi mặt.
Bữa nay lấy hết tâm can, vốn luyến tích lũy, chỗ ăn ngon lâu nay “ém”, vì sợ bung thông tin, khách đến nhiều, hết ngon.
Với tiêu chí Ngon-Bổ-Rẻ, không sợ nắng, không sợ đen, không sợ xyz,… Mình quyết dành ngày hẳn 3 ngày 3 đêm cho chuyến ĐI KHẮP PHÚ YÊN, lên rừng xuống biển, vào hóc vô hẻm săn chỗ ăn ngon.
Thời điểm phù hợp nhất để ĐI KHẮP PHÚ YÊN là từ tháng 1 – tháng 8. Lúc này biển đẹp, nước trong veo, cát trắng. Tháng 9-12, là mùa mưa, nên biển động, sóng lớn, không nên đi.
Tháng đẹp nhất để đi: tháng 5-6-7, lý do vì sao mình sẽ nói ở dưới.

ĐẾN PHÚ YÊN BẰNG GÌ

Từ Sài Gòn, Hà Nội đều có các chuyến bay thẳng đi Phú Yên từ ba hãng bay lớn. Sân bay Đông Tác, cách trung tâm Tuy Hòa khoảng 5km. Hằng ngày đều có 3-4 chuyến. Di chuyển về trung tâm bằng taxi khoảng 120k.
Tàu Hỏa cũng là một lựa chọn, ga tàu hỏa nằm ngay trung tâm Tuy Hòa, di chuyển về khách sạn bằng taxi hay xe ôm đều tiện, tầm 30-50k.
Xe khách hầu như tỉnh nào cũng có tuyến về Phú Yên. Một số xe uy tín, lịch sự nên đi: Phúc Thuận Thảo, Sao Limousine,…
Thông tin lịch xe chạy, giá vé, có thể xem trên VeXeRe là có đầy đủ tất tần tật thông tin xe khách đến Phú Yên. Đa phần xe khách đều trung chuyển khách về hotel, rất tiện cho ai sợ nơi xứ lạ.

Ở ĐÂU KHI BẠN SẼ ĐI KHẮP PHÚ YÊN

Mình có home nho nhỏ xinh xinh ở Tuy Hòa, nên đa phần không ở hotel khi về Phú Yên.
Tuy Hòa khách sạn, homestay rất nhiều, chỗ ở không bao giờ thiếu. Giá 200-500k cho 2-4 khách. Đa phần khách sạn mới, nên khá đẹp và sạch sẽ.
Nếu đi có con nhỏ và người lớn tuổi, nên chọn Hotel ngay trung tâm để tiện sinh hoạt, còn như mình cứ lăn lộn mấy chỗ chill-chill, xa trung tâm chút cũng chẳng sao.
Mình sẽ note thông tin hotel ở cuối bài, để mọi người dễ dàng lưu lại.

DI CHUYỂN Ở PHÚ YÊN NHƯ THẾ NÀO

Các điểm du lịch của Phú Yên cách nhau khá xa, Phú Yên nắng nóng. Nên nếu đi có con nhỏ hoặc người lớn tuổi, nên thuê ô tô, Tuy Hòa có cho thuê tự lái hoặc có tài xế lái chở mình đi.
Taxi Mai Linh cũng là một lựa chọn, hãy thuê taxi dạng hợp đồng để đi, giá rất rẻ.
Xe máy thuê ở Tuy Hòa dao động 120k/xe số, 150k/xe ga/ngày. Đa phần các khách sạn đều có cho thuê, nếu không có nhờ lễ tân gọi giúp, họ mang xe đến tận khách sạn mình luôn.
Nếu tiết kiệm thời gian, muốn đi ngay, thì báo trước giờ xe đế bến, máy bay hạ cánh, chỗ cho thuê xe họ mang xe đến cho mình tận bến luôn.

LỊCH TRÌNH ĐI KHẮP PHÚ YÊN

Tất cả các điểm này nằm ở phía Bắc Tuy Hòa, cùng một tuyến đường.
7h sáng, mình ghé 59 Duy Tân ăn bánh hỏi lòng heo xong chạy đường Hùng Vương – Quốc Lộ 1A, khoảng 30 phút là đến Đầm Ô Loan.
Đứng trên đường nhìn xuống rất đẹp, ruộng vườn nhiều màu trên đồi núi chạy xuống tận đầm.
Mình quyết định rẽ vào một con đường nhỏ, chạy thẳng xuống đầm Ô Loan, dưới đầm nuôi hải sản, chạy dọc theo đầm rất mát.
Mình chụp khá nhiều hình, vì thấy khung cảnh rất bình yên. Xong quay lại, chạy theo QL1 đế thị trấn chí thạnh, nhìn thấy bảng chỉ dẫn Gành Đá Đĩa là quẹo phải đi theo.
Điểm đầu tiên mình check-in: Đập Tam Giang,Gành Đá Dĩa.
dap_tam_giang
Đập Tam Giang
Nằm ngay phía tay trái trên đường đi, đập để giữ nước.
Cách đó vài trăm mét là nhà thờ Mằng Lăng, đây là nhà thờ có kiến trúc cổ rất đẹp, nhà thờ còn lưu giữ bản gốc cuốn sách quốc ngữ đầu tiên của Việt Nam.
nho_tho_mang_lang
Nhà thờ Mằng Lăng
Mình dạo một vòng trong nhà thờ rồi chạy thẳng xuống Gành Đá Đĩa. Minh đến tầm lúc 11h, khá nắng. Giá vé vào cổng 20k.
Do cuối tuần nên khách rất đông, đứng đầy ghềnh đá, muốn chụp một tấm ảnh đẹp cũng khó.
Mình ở đây tầm 30 phút là đi ra, chạy xe ra Gành Đèn cách đó 1km, đường đi ngay chỗ cổng Gành Đá Đĩa luôn.
Gành Đèn nhìn rất tình, không tốn phí mua vé. Có một ngọn hải đăng nhỏ.
Chỗ này mọi người hay bỏ qua, thật sự mình thích chỗ này hơn Gành Đá Dĩa, vì cảnh rất đẹp, biển, núi, đá, sóng, hải đăng….hiếm có chỗ nào ở VN có.
Mình ăn trưa, nghỉ ngơi ở chỗ nhà hàng ngay Gành Đá Dĩa, hết 150k cho đồ ăn uống.
Xong đi cầu gỗ Ông Cọp, cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam, chạy xe máy lên rung lắc khá mạnh, nhưng cũng là trải nghiệm nên thử khi đến Phú Yên.
Phí qua cầu 8k/người. Cầu này năm 2016 bị lũ cuốn trôi mất, sau đó làm lại.
13h mình chạy thẳng vào Bãi Xép, mất gần 45 phút, do mình vừa chạy vừa ngắm cảnh.
Điểm thứ 2: Phim trường phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh.
Mình thấy nhiều người khá thất vọng, vì cứ nghĩ đến đây sẽ thấy hoa vàng, chẳng có hoa vàng nào đâu, chỉ có bàn chải thôi.
Hoa do nơi đây họ trồng, tùy thời điểm mà có. Nên đừng trông chờ đến đây để thấy hoa vàng.
Trên đồi hoa vàng, nhìn xuống biển rất đẹp, nhưng nắng khủng khiếp. Phía biển có cái hòn nhọn nhọn ở xa xa là Hòn Yến.
Chỗ đứng gọi là Gành Ông, nhìn xuống bãi biển ở hướng Nam là bãi xép, rất đẹp, ai thích tắm có thể tắm, có dịch vụ ca nô kéo khinh khí cầu, ai thích cảm giác mạnh nên thử. Hết bãi biển là Gành Bà.
Hoa Vàng Cỏ Xanh chỉ có vậy. Tại phim nó làm rần rần, ai cũng tưởng hoa này nọ nhiều, nhưng hem có đâu nha. Giá vé vô đây 20k nha.
Chạy dọc theo con đường nhỏ, là chùa Thanh Lương cách Bãi Xép tầm 1km.
Trước dân ở đây đi biển, phát hiện một bức tượng gỗ quan âm, trôi dạt vào vùng biển này. Dân họ vớt đem về chùa Thanh Lương thờ cúng.
Từ ngày có bức tượng gỗ này, dân ở đây rất phồn thịnh, là điểm tâm linh rất nhiều người đến. Ai muốn cầu gì thì vô thắp nhanh cầu, nghe nói linh lắm.
Điểm thứ 3:Hòn Yến
16h, mình chạy ngược ra Hòn Yến, cách Bãi Xép 8km. Mình chọn đi ngược vì muốn xem san hô.
Ngày rằm và đầu tháng âm lịch (của tháng 5-6-7), nước biển ở Hòn Yến rút ra, nguyên một bãi san hô lộ lên khỏi mặt nước biển, nên mình có thể lội ra xem. Nước rất cạn.
Nên mang theo đôi dép nhựa của khách sạn, để ra đây lội nước xem san hô khỏi bị đau chân.
Hòn Yến, trước tiên là men theo đường nhỏ phía bắc, sau lưng cái đền, qua mấy cái mộ, trong hàng dương, đi mà cứ rợn rợn người, leo lên ngọn đồi cao, cẩn thận gai bàn chải.
Đứng trên đồi này, đẹp thôi rồi luôn, mình thích chỗ này của Hòn Yến nhất. Xong xuống Hòn Yến chơi. tầm 5h30 là lội ra bãi san hô, nó nằm đối điện Homestay vườn của Tranh.
Nên đi tháng 5-6-7, san hô ở đây rất đẹp, dù bị hỏng khá nhiều do dẫm lên. Không cần phải lặn như các vùng biển khác.
Ở đây chỉ tốn tiền gửi xe 5k. Không phải mua vé.
Kết thúc hành trình ngày 1, về lại Tuy Hòa theo đường hướng bãi Xép, nhớ mở map lên xem đường, chứ đi vòng lại QL1 là xa khủng khiếp đó.
Mình quyết định dành ngày thứ hai cho hành trình này, vì muốn đón bình minh ở Mũi Điện, nên mình khởi hành lúc 4h kém 15 sáng.
Điểm 1:Hải Đăng – Bãi Tiên
Vì đi sớm, nên trên đường đi mình ghé mua ổ bánh mì 10k ăn. Phải ăn nha, để nạp năng lượng leo dốc lên Hải Đăng. Không ăn leo hải đăng không nổi đâu.
hai_dang
Hải Đăng
Chạy tầm 30 phút là đến Bãi Tiên, nằm ngay trên khúc cua cạnh biển, Bãi Tiên sóng rất êm, cát trắng đẹp, vì đi sớm nên mình chỉ đứng nhìn từ trên đường.
Qua bãi Tiên là khúc cua sống ảo cực đỉnh, đẹp như trên phim Hàn, một bên núi, đá xếp chồng, một bên là vực đá và biển.
Đứng ở chỗ này là thấy bãi cát trắng, sóng biển rất đẹp của Bãi Môn, sáng sớm rất nhiều thuyền đánh cá ở ngoài biển, phía chân trời bắt đầu hồng lên, đẹp vô cùng.
Mình đứng đây chụp mấy tấm ảnh rồi đi ngay, để kịp leo lên Hải Đăng. Phú Yên đẹp kiểu hoang sơ, nên mình rất dễ sa đà mất thời gian ở một điểm vì mãi đứng ngắm và chụp hình.
Điểm thứ 2:Mũi Điện
Vé vào Mũi Điện là 20k. Gửi xe ngay quán của Chú Mười 5k/chiếc. Nên mang theo chai nước suối, chỗ quán chú Mười cũng có bán.
Rồi di chuyển ngay leo dốc lên Hải Đăng. Mất hơn 15 phút và mồ hôi ướt áo để lên đến đỉnh, đoạn này khá mệt, đi có trẻ nhỏ, người lớn tuổi, có bệnh tim mạch hay huyết áp, nên thuê xe máy chở lên cho an toàn. Ở đây có dịch vụ chở bằng xe máy lên.
Phú Yên mùa tháng 6 mặt trời mọc rất sớm, 5h giờ là mắt trời bắt đầu ló dạng. Mũi Điện là nơi trên đất liền đón bình minh sớm nhất.
Gửi giày ở dưới, vô hải đăng leo lên tít trên ngọn, nhìn rất đã, mát mẻ, sáng sớm không khí trong lành.
Lên đến nơi mình đứng thở lấy lại sức, ngắm biển, bình mình xong rồi xuống di một vòng ở dưới Hải Đăng, chụp hình, 9h là xuống lại bãi Môn ngay phía dưới tắm biển chụp hình.
Kết thúc Mũi Điện – Bãi Môn, ra quán chú Mười, quán này có từ rất lâu đời, lúc trước hay ngủ lại đêm ở đây để tối lên đón bình minh, quán nhỏ mộc mạc, có đủ đồ ăn, mình gọi mì trứng 25k, ăn lấy sức tiếp tục hành trình.
Điểm thứ 3:Vũng Rô – Hòn Nưa
10h là xuất phát đi tiếp Vũng Rô, trên đường có BU Farm nhìn khá xinh, mình đứng ngoài thôi, không vào, chụp mấy tấm hình. Chỗ này lúc trước có cây sung rất to, chụp ảnh ảo vãi chưởng luôn, lần này đi thấy nó chết veo rồi. Tiếc.
Chạy tầm 15 phút là đến Vũng Rô, bè nổi ở đây rất nhiều, hải sản nuôi ở Vũng Rô, các quán bán luôn.
Ai thích tham quan về lịch sử tàu không số thì vào chỗ trưng bày. Mình không vào vì không hứng thú lắm.
Mình ghép tour đi Hòn Nưa, trọn gói gần 400k, ca nô đưa ra hòn, tắm biển, lặn ngắm san hô, tầm 13h sẽ đưa vô lại bè trên Vũng Rô tắm nước ngọt, ăn uống ở đây.
Điểm Cuối:Đập Hàn
16h, mình xuất phát tiếp hành trình đi Đập Hàn ở cùng cung đường này.
Đập Hàn là con suối, nước chảy ra từ núi, rất mát, nước trong veo, nhưng không nên tắm ở chỗ này, tụi nhỏ ở đây mách, tắm sẽ rất ngứa, vì nhiều rong.
Muốn tắm thì lên, gần phía nguồn tắm, trên đó suối đẹp. Mình chụp mấy tấm hình rồi theo Quốc lộ 1A chạy thẳng về Tuy Hòa tắm rửa, nghỉ ngơi một chút rồi đi dạo biển.
Tối mình chạy xe lên núi nhạn hóng mát, nhìn toàn thành phố Tuy Hòa từ trên cao, xong xuống dưới dân núi Nhạn ăn bánh bèo nóng. Ăn một khay 10 cái thôi, không dám ăn nhiều, để dành bụng đi ăn chè chuối nước ngay góc Nguyễn Thái Học – Lê Thánh Tôn.
Phú Yên cơ bản đi hai ngày trên là vừa đủ, mỗi ngày chạy hơn 100km, ê cả mông. Buổi tối ở Tuy Hòa chỉ đi lòng vòng, Tuy Hòa nhỏ xíu, ít có điểm vui chơi gì nổi bật, dân ở đây ngủ khá sớm, hơn 9h là đóng cửa rồi. Tối mình chỉ đi lòng vòng, ăn vặt, rồi về nghỉ ngơi.
Mình dành thêm một ngày nữa, để khám phá phía Tây Phú Yên.
̀ : ̀ ̀ ̂̉ ĐI KHẮP PHÚ YÊN
cao_nguyen
Cao Nguyên
7h sáng, ăn bún chả cá xong, mình theo QL1, hướng Bắc, đến Ngã tư Hòa Đa là quẹo trái, chạy thẳng hướng Cao Nguyên Vân Hòa.
Vân Hòa khí hậu mát mẻ hơn, vùng này thích hợp để làm farm, nông nghiệp sạch, trên đường đi mình thấy có nhiều farm trồng rau, dâu.
Tầm 9h là mình đến Vân Hòa, trung tâm là Hồ Suối Phèn, xung quanh là đồi núi, rất mát, chỗ này có một Homestay, ai yêu thích thiên nhiên yên bình thì ở lại.
Từ Hồ Suối Phèn, mình chạy tầm 15 phút là đến nhà thờ Bác Hồ, vô ngồi nghỉ mát xong đi hướng Sơn Long, rẽ vào con đường nhỏ, đường núi dốc, phải đi bộ một đoạn khá xa, ghé thăm cụ mít gần 200 tuổi, của bà chị giới thiệu, hái một trái, vác lên dốc muốn ná thở.
Vực Hòm mình phải nhờ đứa bạn dẫn, vì không biết đường. Đây là một thác nước tự nhiên, hồ nước màu xanh tự nhiên nằm dưới chân các tầng đá xếp chồng. Để vô được đến nơi, phải hành xác. Bù lại cảnh đẹp mê luôn.
Xong mình quay lại Vân Hòa ăn trưa, đói lả người. Hết 250k cho hai người. Xong chạy thẳng về Tuy Hòa luôn, một chuyến hành xác khám phá đúng nghĩa.

ĂN UỐNG GÌ KHI ĐI KHẮP PHÚ YÊN

Mình bỏ-túi kha khá chỗ ăn ngon sau những lần về Phú Yên, một số chỗ ai cũng biết, một số chỉ người bản địa biết, hôm nay bung luôn, không “ém” nữa.
Tuy Hòa không có chặt-chém, nên yên tâm.
– Bánh xèo Bo Bo, 303 Lê Duẩn. Quán này bánh xèo tôm mực, rất ngon. Bán từ 15h đến tối. 8k/cái.
– Bánh xèo Đại Nam, 25/6 Chu Mạnh Trinh. Chỗ này rất nhiều quán ăn-theo tên Đại Nam, phải vô đúng quán, ngay cuối hẻm, ăn mới ngon. Quán có sân vườn rộng, mát mẻ. 10k/cái. Đủ loại bánh xèo, mắm nêm rất ngon. Quán bán từ 15h đến tối.
Các loại Bánh canh – Phở – Bún:
– Bánh Canh Bé Bông, 65 Điện Biên Phủ. Bán từ 15h chiều đến tối.
– Bánh canh 18 Huỳnh Thúc Kháng, bán buổi sáng.
– Bánh canh đường Ngô Quyền giao Lê Lợi (chạy thẳng hướng vô chợ Tuy Hòa ), quán bán tối đến khuya. 15-20k/tô.
– Phở bò, bán ngay đầu hẻm 387 Nguyễn Huệ, từ 15h đến tối, nước phở rất ngon. 30-40k.
– Phở Đại Nam, 45 Nguyễn Công Trứ, quán này chắc phải trên 30 năm tuổi, phở kiểu người Tuy Hòa, sợi phở dai. Dân Tuy Hòa ai cũng biết chỗ khá nổi tiếng này. Bán từ sáng đến tối.
– Bún Phú: 1/5 Lê Thánh Tôn, có bún giò heo, bún bò huế. Bán từ sáng đến tối. Quán trong hẻm nhỏ, nhưng rất đông khách.
– Bún cá Đất Phú: 169 Lê Thánh Tôn, có đủ món từ bún chả cá, sứa, cá dầm, mì quảng. Quán rất đông khách, vì ngon. Giá từ 25k-40k. Bán từ sáng đến tối.
– Bánh mỳ Cô Bé 136 nguyễn Huệ. Bán cả ngày.
– Cháo Hàu 373 Nguyễn Huệ, hàu tươi, ngọt, ăn với bánh trán chín. Bán cả ngày.
– Cháo Hàu 363 Lê Lợi. ăn với mắm gừng, rất ngon. 15-20k/tô. còn có hàu xào xúc bánh tráng khá ngon. Bán cả ngày.
– Bánh hỏi lòng heo, 96 Duy Tân. Quán này có từ rất lâu, bán ăn sáng.
– Bò né, 03 nguyễn thái học. Chỗ này bán rất ngon, bán buổi sáng, rất đông khách. Có bò né, bò la (bò và trứng ốp-la), ăn với bánh mỳ.
– Bánh ướt nóng (làm tại chỗ luôn) chấm mắm nêm, dãy dọc từ 13-17 Duy Tân. Bán từ 15h chiều đến tối.
Các loại cơm:
Đi khắp phú yên nên ăn gì?
Đi khắp phú yên nên ăn gì?
– Cơm: Cơm 57, đường Duy Tân, khá hợp khẩu vị mình, quán sạch sẽ, mình ăn 25k/dĩa. Bán trưa, chiều.
– Cơm bao cấp: 12 Yersin. Quán cơm kiểu thời bao cấp, rất hay ho. Bán từ trưa đến chiều.
– Cơm tấm, 02 Trần Bình Trọng. Bán sáng.
– Cơm gà Tuyết Nhung, 189 Lê Thánh Tôn, bán từ sáng đến trưa.
– Cơm gà 23 Phan Đình Phùng, chỗ này rất ngon, chỉ người sành ăn ở Tuy Hòa biết. Chỉ bán sáng, hết rất nhanh. Đến trễ là không còn. Đối diện quán có quán cháo lòng ăn sáng, cũng rất ngon. Chỗ này là khu người Hoa, nên đồ ăn thì ngon khỏi phải nói rồi.
– Cá ồ nướng, mình ăn ở quán Nhật Huy, ngay đường bờ kè Bạch Đằng, sát gầm cầu Hùng Vương. Cá ồ nướng cuốn bánh tráng chấm mắm ruột rất ngon. Bán từ 15h đến tối.
– Bắp nướng mắm hẹ dọc đường Hùng Vương. Tới Phú Yên mà không ngồi vỉa hè gặm trái bắp mắm hẹ là thiếu sót lắm nghe. Chỗ nào bán cũng ngon như nhau.
– Xiên nướng quảng trường, tối ghé ăn, uống nước mía, ngắm Tuy Hòa đêm.
– Hải sản ốc các loại vỉa hè 43 Trần Quý Cáp. Chỗ này rất ngon, bán từ 13h, tầm 16h là hết veo.
Các loại chè:
– Chè ngay góc Duy Tân – Trần Hưng Đạo, 3k/chén. Bán từ trưa đến tối.
– Cà phê có mấy quán đẹp: cà phê 1975 – phong cách cổ, vintage (17 Lý Thái Tổ), Pani coffee and tea, kiểu trẻ trung, năng động (79 Lương Tấn Thịnh), Viento (phong cách trẻ, đơn giản) 1A Nguyễn Văn Cừ, cafe Hiệp yến (quán có cây xanh nhiều, rất mát) 340 Hùng Vương, Leica Coffee (phong cách trẻ trung) 82/06 Trần Hưng Đạo…
– Quán nem nướng chả dông, 92 Nguyễn Công Trứ. Quán rất lâu đời, chắc phải trên 20 năm. Chả dông cuốn bánh tráng, nem nướng, bùn thịt nướng, bán từ 15h chiều, rất đông khách.
– Nem nướng nhật hoàng, 4/4 Trần Bình Trọng, 13k/cuốn. Phía ngoài có nhiều quán, nhưng không ngon bằng quán này. Nước chấm làm từ bắp và gia vị, mùi không lẫn vào đâu được.
– Chè trái cây Hùng Thúy, 513/3 Trần Hưng Đạo, ngay hẻm vô bánh xèo Đại Nam, đủ loại chè trên đời. Bán từ 15h đến tối.
– Chè trái cây Quỳnh Anh, 315 Nguyễn Huệ. Bán từ 17h đến tối.
– Chè bưởi góc đường D1/Hai bà trưng, 12k/ly. Bán từ chiều 17h đến tối.

CÒN CHÚT GÌ NHỚ LẠI KHI ĐI KHẮP PHÚ YÊN

Đi Phú Yên là phải mua chút quà của xứ biển về cho bạn bè, chứ tụi nó theo đòi chịu không nổi đâu.
– Bò một nắng, mua của nơi nào làm cũng được, mình thấy gần như là giống nhau.
– Muối é Phú Yên, chấm trái cây, thịt gà, thịt bò, làm cơm chiên … khá hay ho. vị rất lạ.
– Hải sản có rất nhiều, đã làm sẵn hết.
Mình mua quà, đặc sản Phú Yên ở cửa hàng Đặc Sản Phú An Nam, 239 Lê Duẩn, chỗ này có đủ tất cả hải sản từ núi xuống biển ở Phú Yên. Mấy bạn ở đây cực dễ thương. Mình chỉ mua thôi, cửa hàng đóng thùng gửi về cho mình, mình khỏi cần lo mang nặng nề khi đi về.
Vài Hotel, homestay ở Phú Yên, theo thứ tự gần trung tâm nhất, đến xa nhất là cuối cùng. Nếu đi có con nhỏ, hay gia đình lớn tuổi, nên ở gần trung tâm cho tiện.
– Homestay July.
– Samstay Phú Yên
– Lae Hostel
– Coconut hotel
– Hotel Hiệp Yến
– Hotel Triều Dâng
– Joy House
– Trại Hoa Vàng
– Countryside homestay
Nên gọi đặt thẳng từ hotel sẽ có giá tốt hơn đặt qua các kênh đặt phòng online, search google là có thông tin.
Đặt tour đi Hòn Dưa mình đặt ở Joy Travel, ghép tour.
Xe khách: Phúc Thuận Thảo (0257 3821 111).
Xe khách Sao Limousine (0257 3 666 788).
Thuê xe máy:
– 22 Trần Bình Trọng, DT 0974646007.
– Các homestay đều có cho thuê máy.
Nên mang theo kem chống nắng, mũ vải rộng vành, khoăn choàng, vì Phú Yên rất nắng.

HẾT BAO NHIÊU CHI PHÍ KHI ĐI KHẮP PHÚ YÊN

Vé tham quan các điểm: 60k + khách sạn 3 đêm 900k + xe máy 3 ngày 420k + ăn uống nước nôi chi tiêu tất tần tật tầm 1tr200k. Tổng chi phí tầm 2tr580k.
Nếu đi hai người, sẽ share tiền phòng và xe máy. Nếu không có nhu cầu ăn uống chanh-xả, thì một người chỉ mất tầm 2 triệu thôi nha. Chưa tính tiền vé máy bay hay xe khách, thì quá rẻ cho một chuyến du lịch.
Phú Yên đang vào mùa đẹp, thiên nhiên còn hoang sơ, biển xanh cát trắng, dân rất thân thiện mến khách. Đồ ăn nơi này thuộc top ngon-bổ-rẻ.
Đừng vì 1001 lý do này nọ mà bỏ lỡ một nơi đến thú vị. Đặc biệt là đến đây, nghe rổn rảng tiếng Phú Yên, dễ thương vô cùng.
Phía Bắc Phú Yên có Nhất Tự Sơn ngoài biển, có con đường lội ra trên biển vào những ngày nước cạn. Vì khá xa trung tâm Tuy Hòa, nên mình không đi đợt này, sẽ ghép chung vào chuyến Cầm Gậy ĐI KHẮP PHÚ YÊN sắp tới. lần sau sẽ trải nghiệm chuyến tour kỳ co review hay hơn
Các bạn muốn tư vấn nhanh hãy liên hệ Vương Khang Travel tại: m.me/vuongkhangtravel
Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.